• Hotline
    0931321009
  • 65 Cao Triều Phát,
    phường Tân Phong, Quận 7
  • Email
    info.azmedicalvn@gmail.com

4 DẤU HIỆU LÃO HÓA VÙNG DA QUANH MẮT VÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN

1. Đặc điểm vùng da dưới mắt

– Vùng biểu bì chung quanh mắt rất mỏng (300 đến 800 micron), mỏng hơn 5 lần và có ít collagen, elastin hơn so với phần da còn lại của khuôn mặt. Chính vì vậy đây là vùng da dễ tổn thương nhất và là nơi đầu tiên cho thấy dấu hiệu sự lão hóa.

– Vùng da mắt có rất ít tuyến sebaceous – là tuyến tiết bã nhờn như ở vùng chữ T hay hai má, làm cho da phần quanh mắt rất dễ khô.

– Vùng da mắt tương đối căng bởi một lớp đệm mỡ để bảo vệ mắt khỏi bị thương. Song song đó, da vùng mắt lại nhạy cảm với môi trường, phản ứng nhiều hơn với các tác động

– Mạch máu để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng ở vùng da mắt cũng nhỏ hơn nhiều. Các mao mạch nhỏ đến nỗi chỉ vừa đủ cho một tế bào hồng cầu đi qua.

2. Những tác động gây lão hoá vùng da mắt

Vùng da dưới mắt dễ bị ảnh hưởng nhất bởi những thay đổi của cơ thể. Khi có bất cứ sự biến đổi, vùng da mắt sẽ báo hiệu đầu tiên.

– Nếu bạn thiếu ngủ hoặc mất nước, thường xuyên căng thẳng và sử dụng chất kích thích sẽ dẫn đến những nếp nhăn, sưng đỏ, khô, bọng mắt và quầng thâm giá bọc sứ.

– Với những tác động từ môi trường (tia UV, ánh sáng từ thiết bị điện tử,…) và những tác động từ việc biểu hiện cảm xúc (liên quan đến 22 cơ quanh mắt) thì các lớp mỡ dưới da mắt bắt đầu co lại, các sợi collagen bị phá vỡ sẽ tạo nên dấu hiệu lão hoá vùng da mắt.

3. 4 dấu hiệu cảnh báo da vùng mắt đang bị lão hóa

Nếp nhăn - dấu hiệu lão hóa mắt ở tuổi trung niên

– Vì vùng da mắt rất mỏng, yếu, do mạng lưới ma trận ngoại bào lỏng lẻo hơn so với vùng da khác, kém săn chắc, đàn hồi yếu, tuần hoàn máu không đều, không có tuyến nhờn nên da mắt dễ bị khô và nhanh lão hóa khiến các nếp nhăn dễ xuất hiện.

– Ngoài ra, vùng da mắt có 22 cơ quanh mắt liên quan hoạt động chớp mắt, nheo mắt và những biểu hiện cảm xúc làm hình thành nên các nếp nhăn động, theo thời gian sẽ chuyển thành các nếp nhăn tĩnh.

Quầng thâm - dấu hiệu lão hóa mắt thường gặp ở người trẻ

– Quầng thâm do mạch máu (hơi xanh): Sự tích tụ của các sắc tố máu như bilirubin, biliverdin và sắt dần dần tạo màu sắc cho lớp biểu bì mỏng của viền mắt, khiến cho da vùng này bị nhợt nhạt, tái xanh và xuất hiện quầng thâm.

– Quầng thâm sẫm màu (nâu): Căng thẳng oxy hóa được tạo ra bởi bức xạ UV và thay đổi hormone,… tạo ra nhiều chất lắng đọng sắc tố (melanin dư thừa), làm cho khu vực này trông tối hơn, làm xuất hiện đôi mắt trũng sâu.

Bọng mắt - dấu hiệu lão hóa mắt thường gặp

– Bọng mắt lỏng: Ở vùng mắt đó có rất nhiều mạch bạch huyết và khi vi tuần hoàn chậm lại, chúng giữ lại chất lỏng và tạo thành bọng mắt.

– Bọng mỡ thường liên quan nhiều hơn đến tuổi tác và một phần là do yếu tố di truyền, nhưng phần lớn là do sự tích tụ và chảy xệ của chất béo tạo ra ở khu vực này khi chúng ta già đi.

Sụp mí trên - dấu hiệu lão hóa mắt đáng báo động

– Các protein glycosylated tích tụ và phá hủy sự nâng đỡ của lớp hạ bì và tạo ra sự mỏng dần của chất nền ngoại bào vốn đã mỏng, khiến nó mất khả năng duy trì độ săn chắc của mí mắt.

– Mí mắt chùng xuống, đặc biệt là mí trên, giá tiền răng sứ cercon ht tạo thành nếp gấp khiến biểu hiện của đường viền mắt trở nên buồn và mệt mỏi.

RECOVERY EYE CREAM: XÓA THÂM, BỌNG VÀ TRẺ HÓA ĐƯỜNG VIỀN MẮT

Khuyến nghị tốt nhất từ các chuyên gia là sử dụng kem dưỡng chuyên biệt có chứa chiết xuất thiên nhiên cho vùng da quanh mắt, vì là vùng vô cùng mỏng manh và nhạy cảm.

Theo dõi để nhận
Tin mới nhất

***We Promise, no spam!